Hướng dẫn cách bảo quản ba lô vải bố

Trong cuộc sống hằng ngày, việc sử dụng bất kỳ đồ vật gì cũng khiến chúng ngày càng cũ đi, đó là điều không thể tránh khỏi. Và  túi vải canvas (còn gọi là túi vải bố, balo vải bố) cũng vậy, các sản phẩm khác từ loại vải này cũng xuống cấp sau một thời gian sử dụng khiến nhiều bạn trẻ không khỏi hoang mang.

Nhưng nếu bạn biết một số cách bảo quản chúng thì sao? Thì có thể nói việc đó sẽ chậm lại và balo hay túi vải thời trang sẽ luôn đồng hành bên cạnh bạn mà không lo hỏng hóc. Chúng tôi xin giới thiệu qua một số cách cơ bản được để bảo quản túi vải bố sau:

Đặt túi vải bố ở nơi có không gian thoáng mát rộng rãi

Chất liệu vải bố tuy bền, thân thiện với môi trường và không bị côn trùng dòm ngó, tuy nhiên các bạn cần để những chiếc túi vải bố của mình ở những nơi thoáng mát rộng rãi thì túi vải của bạn sẽ thoáng khí hơn và thơm tho hơn rất nhiều.

Hơn nữa, khi treo túi vải canvas nơi rộng rãi sẽ tránh cho chiếc túi vải thời trang xinh xắn của các bạn không bị nhăn nhúm khi sử dụng, luôn giữ được vẻ đẹp vốn có của nó.

Tránh để balo treo vật nặng quá lâu.

Nhiều bạn trẻ hiện có thói quen khi đi đâu về (lúc này khá mệt mỏi) thường vứt túi vải bố lên giường, có bạn thì treo lên trông cũng khá gọn gàng nhưng vì ngại và mệt nên các bạn không lấy hết vật dụng trong túi vải canvas ra mà cứ để thế treo lên kệ hoặc móc.

Cái này rất thường gặp ở các bạn học sinh sinh viên. Và xin thưa, thói quen này góp phần phá hỏng chiếc túi vải xinh xắn của các bạn một cách nhanh nhất.

Nếu treo lên móc ở trạng thái có vật nặng túi vải bố quá lâu, túi vải balo rất dễ bị đứt chỉ ở quai túi vải và lệch cũng như hình dánh xấu đi là điều không thể tránh khỏi

Lời khuyên: Sau khi sử dụng xong bạn nên lấy hết vật nặng trong balo ra ngoài sau đó hãy treo chúng lên hoặc bạn để balo dưới sàn nhà.

tui-vai-bo-tien-ich
                                                        Túi vải bố đầy tiện ích

Đeo balo, túi xách đúng cách.

Bạn nên đeo túi đúng tư thế, ngay ngắn và đều hai bên, tránh đeo lệch 1 vai vì như vậy vai bạn sẽ dễ bị mỏi, không thoải mái, rất dễ bị xệch vai.

Ngoài ra, do tải trọng của túi vải bố bị dồn về 1 bên vai, điều đó đồng nghĩa với việc túi vải balo của bạn dễ bị đứt 1 bên quai đeo dẫn đến hỏng hóc nhanh chóng.

Vệ sinh balo, túi vải canvas đúng cách và thường xuyên

Để cho chiếc túi vải bố luôn được sạch sẽ và như mới thì thỉnh thoảng bạn cũng nên lau chùi hoặc giặt nó thường xuyên

Tham khảo cách giặt balo

balo-vai-bo-thoi-trang
                                   Balo vải bố thời trang

Một số mẹo hay khi sử dụng balo canvas

Bạn không nên tra sáp nến vào dây kéo vì sẽ làm cho dây kéo nhanh bị lì, dẫn đến tình trạng hư dây kéo luôn. (cách này xưa nay mọi người vẫn hay dùng nhưng đó thật sự sai).

Cách tốt nhất để giữ độ bền cho dây kéo là bạn hãy tra dầu máy may, cái này khá quen thuộc và các bạn chỉ cần bỏ ra vài nghìn đồng nhưng hiệu quả nó mang lại cực kỳ lớn.

Trong quá trình sử dụng túi vải bố, nếu dây kéo của nó bị hở, bạn hãy lấy một cái kìm và bấm nhẹ vào đầu khóa kéo (nhớ là bấm nhẹ thôi vì bấm mạnh tay là… hư luôn), việc này sẽ giúp khóa kéo trở lại bình thường.

Trong trường hợp sản phẩm bị hư hỏng không nên tự ý sửa chữa nếu cảm thấy không đủ chuyên môn. Cần mang đến cửa hàng, đại lý uy tín để được sửa chữa và bảo hành tốt nhất.