Cách xử lý các vết bẩn trên túi vải bố

I. Muốn túi vải bố bền đẹp người dùng nên xử lý các vết bẩn đúng cách

Trong các dòng túi xách trên thị trường hiện nay, túi vải bố là một trong những mẫu túi xách được nhiều người lựa chọn. Bạn vô tình để dính thức ăn, đồ uống vào chiếc túi vải bố mình và từng băn khoăn không biết phải làm gì với những vết bẩn này, làm sao để vệ sinh chúng hiệu quả. Xử lý vết ố bẩn sai cách càng khiến túi nhanh bị bỏ đi hơn. Hôm nay, Trí Việt chia sẻ tới các bạn các bước để vệ sinh túi vải bố với các vết bẩn khác nhau, an toàn và đúng cách mà không phải ai cũng biết.

Xử lý vết bẩn trên túi vải bố sai cách càng khiến túi nhanh bị bỏ đi hơn
Xử lý vết bẩn trên túi vải bố sai cách càng khiến túi nhanh bị bỏ đi hơn

II. Dưới đây là một số phương pháp loại bỏ vết bẩn trên túi vải bố phổ biến

Bước đầu tiên, bạn cần biết đó là vết bẩn gì, sau đó nghiên cứu phương pháp xử lý.

  • Vết bẩn thức ăn: Nghiền phấn trắng, rắc lên vết bẩn rồi để qua đêm. Sáng hôm sau chà đi và trong quá trình giặt cần lưu ý không làm sờn bề mặt túi
  • Vết dầu: Rắc bột ngô vào vết bẩn ngay lập tức, chà xát để tạo ra nhiệt từ việc ma sát, giúp thấm dầu nhanh chóng. Phủi bột đi bằng một miếng vải sạch.
  • Vết mực: Đối với các vết bẩn như mực bút dính vào hãy dùng cồn 90 độ đổ lên bề mặt mực và dùng giấy mềm thấm để cả cồn và mực thấm sang bề mặt giấy của bạn. Nếu vết mực quá đậm hãy lặp lại thao tác này nhiều lần để có thể loại bỏ hoàn toàn. Nếu là vết mực mới, sử dụng một cục tẩy trắng để tẩy đi ngay lập tức, nhưng đừng chà quá mạnh, màu mực dễ loang rộng và bám chặt hơn. Nếu là vết mực đã khô, bạn cần cách xử lý chuyên nghiệp hơn. Cục tẩy trắng cũng có ích trong việc loại bỏ một số bụi bẩn.
Phải tùy thuộc đó là vết bẩn gì mà có biện pháp xử lý cho phù hợp
Phải tùy thuộc đó là vết bẩn gì mà có biện pháp xử lý cho phù hợp
  • Vết nước bẩn: Nếu bị dính bùn đất, nước bẩn, hãy để nó khô tự nhiên, sau đó nếu túi quá bẩn, nên sử dụng chất tẩy rửa với định lượng phù hợp. Cho một nắp nhỏ chất tẩy javen rải đều trên bề mặt túi vải, tránh rải trên bề mặt in màu của túi. Đổ 1/4 đến 1/2 nắp bột giặt lỏng vào nước. Dùng găng tay bảo vệ tay khuấy điều hỗn hợp bột giặt và chất tẩy javen hòa tan ra trong nước. Sau đó, ngâm túi vải bố trong dung dịch trên khoảng 5 phút. Không được hơn. Nếu bạn ngâm quá lâu, các vật liệu có thể bắt đầu bị bạc màu và sau đó tiến hành giặt túi như bình thường.
  • Loại bỏ mùi: Đặt một túi chứa đầy bột nở vào trong túi xách hoặc để túi xách vào trong một túi hút chân không 1-2 ngày. Bạn cũng có thể tìm mua giấy khử tĩnh điện dryer sheet và đặt hai tờ vào trong túi một vài ngày.
Xử lý các vết bẩn đúng cách sẽ giúp những chiếc túi vải bố của các bạn luôn được bền lâu và xinh đẹp
Xử lý các vết bẩn đúng cách sẽ giúp những chiếc túi vải bố của các bạn luôn được bền lâu và xinh đẹp

Như vậy, không tốn tới 15 phút của bạn đã có là bạn đã vệ sinh chiếc túi xách vải bố với những vết bẩn cứng đầu. Mang bên mình một chiếc túi sạch sẽ, cá tính sẽ là điểm nhấn giúp bạn ghi điểm với những người xung quanh. Chỉ nhìn vào chiếc túi bạn mang có thể đánh giá được tính cách, cá tính của bạn. Hãy thường xuyên ghế thăm tới tuivaibohcm.com và cùng Trí Việt khám phá thêm những thông tin bổ ích từ những chiếc túi vải bố nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *