Trí Việt Group

Hỗ trợ trực tuyến

Liên hệ

Fanpage

Lập kỉ lục từ may túi vải khổng lồ

I. Một chương trình lập kỉ lục hay ho của những người có sở thích về túi vải

Mục đích của chương trình lập kỉ lục đặc biệt này là tuyên truyền nâng cao nhận thức về việc tăng cường sử dụng các loại túi thân thiện với môi trường như túi vải, hạn chế sử dụng các loại túi nilon. Ngoài ra thông qua chương trình các bạn trẻ còn thể hiện được tính năng động sáng tạo, sự vui tươi và tinh thần đoàn kết với nhau.Rất nhiều bạn tình nguyện viên với tinh thần “greenager” cao ngất đã đăng kí tham gia chương trình.

Lập kỉ lục may túi vải "khổng lồ" mang tinh thần “greenager” cao ngất.

Lập kỉ lục may túi vải “khổng lồ” mang tinh thần “greenager” cao ngất.

II. Chương trình may túi vải “khổng lồ” từ những mảnh vải vụn

  • Khi chương trình bắt đầu, mọi người có mặt và thực hiện ghép những mảnh vải vụn nhỏ lại với nhau. Trước đó các bạn cũng đã có thời gian để khâu trước một số lượng vải ở nhà. Toàn bộ quá trình thực hiện, từ xin vải vụn đến may vá đều được làm bằng tay và sử dụng các vật liệu thân thiện với môi trường (kim và chỉ).
  • Mọi người có thể vừa làm vừa ăn uống nhẹ hoặc trò chuyện với nhau, thế mà chẳng mấy chốc đã ghép xong những mảnh vải vụn thành những mảnh to hơn.Đến buổi chiều, mọi người đã quen với việc khâu vá, vì thế làm việc năng suất hơn hẳn.
  • Những mảnh vải thu được của ngày hôm đó, và thêm rất rất nhiều vải của các bạn tình nguyện viên khác nữa, sẽ được ban tổ chức may lại thành một chiếc túi khổng lồ để lập kỷ lục và tuyên truyền bảo vệ môi trường. Với rất nhiều slogan ý nghĩa: Your planet needs you, we are one… các bạn có thể tha hồ sáng tạo để thể hiện rõ cá tính riêng biệt của mình nhé!
Túi vải "khổng lồ" sẽ được hoàn thành bằng việc ghép những mảnh vải vụn nhỏ lại với nhau bởi các bạn trẻ

Túi vải “khổng lồ” sẽ được hoàn thành bằng việc ghép những mảnh vải vụn nhỏ lại với nhau bởi các bạn trẻ

III. Mục đích vì môi trường của chương trình may túi vải “khổng lồ”

Chương trình được thực hiện với mục đích tuyên truyền nâng cao nhận thức về việc tăng cường sử dụng các loại túi thân thiện với môi trường như túi vải bố, túi vải không dệt và hạn chế sử dụng các loại túi nilon. Cũng thông qua đó hưởng ứng ngày Môi trường Thế giới (5/6) với khẩu hiệu là “Your planet needs you – Unite to combat climate change” (Hành tinh đang cần bạn – Hãy cùng hành động chống lại sự biến đổi khí hậu.) Qua việc tạo ra một chiếc túi vải khổng lồ, Ban tổ chức mong muốn truyền tải thông điệp “Hãy chung tay bảo vệ môi trường” bằng một việc làm rất đơn giản thiết thực: giảm thiểu việc sử dụng túi nilông và làm bạn với túi vải.

Tính nhân văn của chương trình may túi vải- Hãy chung tay bảo vệ môi trường

Tính nhân văn của chương trình may túi vải- Hãy chung tay bảo vệ môi trường

Chiếc túi sẽ được công bố ngay sau khi hoàn tất, có hình dáng cách điệu từ quả địa cầu, và toàn bộ quá trình thực hiện túi sẽ được làm thủ công bằng kim chỉ.